Tin tức

Trang chủ / Tin tức / Phụ gia bê tông là gì?

Phụ gia bê tông là gì?

Định nghĩa về phụ gia bê tông

Theo như định nghĩa chuẩn thì phụ gia cho bê tông là những hợp chất hay hỗn hợp các hợp chất vô cơ, hữu cơ có nguồn gốc tự nhiên hay được tổng hợp thành mà khi sử dụng một lượng nhỏ cho vào hỗn hợp bê tông sẽ làm thay đổi tính chất công nghệ của bê tông tươi hay tính chất sử dụng của bê tông đã hóa rắn theo ý muốn. Tùy theo nhu cầu mà bằng việc sử dụng các chất phụ gia bê tông khác nhau, người ta có thể chế tạo ra bê tông có cường độ đặc biệt cao, có độ đặc chặt, khả năng chống thấm và độ dẻo cao.

Việc sử dụng chất phụ gia cho bê tông sẽ cải thiện các tính chất của bê tông cũng như hỗn hợp bê tông, cụ thể như tăng tính lưu động của hỗn hợp bê tông, giảm lượng dùng nước và xi măng, điều chỉnh thời gian ninh kết và rắm chắc, nâng cao cường độ và tính chất chống thấm của bê tông...

Hiệu quả mà chất phụ gia cho bê tông mang lại

Dưới đây là những thống kê, báo cáo mà các chuyên gia hàng đầu đã nghiên cứu về lợi ích kinh tế mà từng loại phụ gia bê tông đem lại.

Theo thống kê của chuyên gia Liên xô Babaev thì hiệu quả kinh tế đạt được khi sử dụng phụ gia hóa dẻo để sản xuất các sản phẩm bê tông cốt thép giảm được 18% chi phí.

Theo Batracov chi phí cho sản xuất bê tông khi sử dụng phụ gia siêu dẻo để sản xuất bê tông mac 60MPa, tổng chi phí giảm tới 42%, còn nếu sử dụng phụ gia complex thì tổng chi phí giảm tới 58%.

Theo thống kê từ các chuyên gia Nhật Bản thì khi sử dụng phụ gia để sản xuất bê tông tự đầm (SCC) thì hiệu quả kinh tế xã hội đạt như sau:

- Tổng chi phí xây dựng giảm 15, 30%

- Giảm tiếng ồn, giảm sự ô nhiễm môi trường, giảm tai nạn lao động. Vì các lý do trên, việc nghiên cứu và sử dụng phụ gia là cần thiết. Đây thực sự là một cuộc cách mạng có tầm ảnh hưởng lớn trong công nghệ sản xuất bê tông. Tính riêng từ năm 1977 tới nay thi  hàng năm có khoảng 70 125 loại phụ gia mới ra đời.

Phụ gia bê tông đem lại những lợi ích vô cùng to lớn trong sản xuất bê tông nói riêng và ngành xây dựng nói chung, hiện tại những công trình xây dựng lớn nhỏ không đâu là không sử dụng phụ gia cho bê tông.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Phụ gia bê tông chống thấm ở đâu uy tín tại Hải Phòng

Ngày đăng: 26-10-2021 |

Phụ gia chống thấm bê tông là loại vật liệu không chỉ giúp chống thấm nước mà nó còn giúp cho bê tông tăng cứng và tăng độ tuổi. ...

Cung cấp phụ gia bê tông chống thấm giá rẻ tại Hải Phòng

Ngày đăng: 21-10-2021 |

Hiện nay có rất nhiều công ty cung cấp phụ gia cho bê tông được mở ra khiến bạn không biết nên chọn công ty nào là địa chỉ tin cậy. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu đơn vị phân phối phụ gia chống thấm cho bê tông uy tín tại Hải Phòng nhé ...

Phụ gia bê tông chống thấm giá rẻ tại Hải Phòng

Ngày đăng: 19-10-2021 |

Bạn đang cần mua phụ gia chống thấm tại Hải Phòng? Bạn cần tìm đơn vị sản xuất và phân phối chất phụ gia chống thấm cho bê tông tại Hải Phòng uy tín. Công ty Cổ Phần Sobek Việt Nam chính là đơn vị mà bạn đang cần ...